Trứng gà Ai Cập

Trứng gà Ai Cập

Bạn không cần phải lo lắng cho chất lượng trứng hay sợ gà được nôi tặng trọng. Bởi chúng tôi đã ap dụng những quy trình kiểm tra và đảm bảo vệ sinh của cơ quan thú sy địa phương.

Giống gà Ai Cập, là giống gà có nguồn gốc từ Ai Cập là giống gà quý mới được nhập vào nước ta và tỏ ra rất thích hợp với môi trường Việt Nam…Gà Ai Cập là giống gà thả vườn của Ai Cập có tầm vóc nhỏ, nhanh nhẹn, thịt chắc, chân cao, có khả năng chống lại bệnh tật rất giỏi. Gà ta lai với gà Ai Cập cho năng suất trứng rất tốt, tỷ lệ lòng đỏ cao, chất lượng trứng thơm ngon không hề kém trứng gà ta.
Trứng gà Ai Cập có màu trắng hồng nhạt; kích thước và trọng lượng tương đương với trứng gà ta (khối lượng trứng đạt từ 42 – 44 gr); võ trứng dày, thuận lợi cho việc vận chuyển trứng đi xa.
Tỷ lệ lòng trắng thấp: 52.2 – 55.5% (hàm lượng Albumin thấp), khi sử dụng hàm lượng đạm hấp thu nhanh, rất có lợi trong việc điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa, dễ tiêu hóa, đặc biệt khi cơ thể thiếu Vitamin A.
Trứng thơm, ngon, bổ dưỡng; sạch, hợp vệ sinh; tỷ lệ lòng đỏ cao (từ 32 – 34%), lòng đỏ sậm màu. do hàm lượng Vitamin A trong lòng đỏ trứng cao 17mg/gr.
+ Đó là loại Vitamin rất cần thiết cho quá trình tạo Rodopxin của mắt, hạn chế quá trình khô giác mạc, thị lực mắt kém, quáng gà, cận thị.
+ Là một Vitamin cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể, đặc biệt là các cơ thể khi đang trong giai đoạn trưởng thành, bởi trong cơ thể nó thường kết hợp với Vitamin D làm tăng cường tác dụng Vitamin D (Vitamin D kiến tạo bộ xương, Vitamin A trong trứng làm phát triển bộ xương).
+ Hàm lượng Vitamin A trong lòng đỏ trứng gà Ai Cập cao, khi sử dụng sẽ làm tăng cường quá trình sinh tổng hợp Steroid, một trong những Hormon tuyến thượng thận làm tăng cường quá trình trao đổi vật chất và giữ nước cho cơ thể tránh khô lão hóa da, da sừng hóa.