Trứng đà điểu

Trứng đà điểu

Trứng đà điểu giàu calo, tương đương với trứng gà, nhưng lượng calo của trứng đà điểu lại khác. Ví dụ 1 quả trứng gà chưa qua chế biến khoảng 72 calo nhưng một quả trứng đà điểu tuy rất to nhưng chỉ tương đương hoặc thấp hơn 24-25 quả trứng gà.

Trứng đà điểu (Ostrich egg) được người Mỹ dùng khá phổ biến từ thời Phoenicia (nền văn minh cổ đại dọc eo biển Libăng, Xiri và Bắc Israel từ năm 1550 trước Công nguyên). Mỗi quả trứng đà điểu đủ cho 10 người ăn, tương đương 30 quả trứng gà, nặng trên 2,2 kg, nếu luộc phải mất trên tiếng rưỡi mới chín. Tại Mỹ, mặc dù nhiều người có thói quen ăn trứng đà điểu nhưng số lượng trứng bán rất hạn chế nên khó kiếm, thậm chí vỏ trứng cũng có thể bán được từ 10-15 USD/quả.

Về dưỡng chất, nhất là protein và mỡ giống trứng gà nhưng trứng đà điểu còn giàu dưỡng chất khác như canxi, phốt pho, vitamin A và axít folic, hàm lượng cholesterol thấp.

Ngoài ra trứng đà điểu còn giàu vitamin E và axít pantothenic, sắt. Ví dụ một quả trứng gà có chứa 91 mg sắt còn một quả trứng đà điểu có chứa 111 mg hay một quả trứng gà chứa 490 mg manhe trong khi đó ở đà điều là 540 mg.