Giảm cân với trứng gà và mật ong

Giảm cân với trứng gà và mật ong

Trứng có chứa nguồn chất béo Lecithin dồi dào, hợp chất này thường ít có trong những thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não.

Trứng gà là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều hợp chất bổ dưỡng và các loại vitamin như B6, B12, B2 và Folate. Lòng trắng trứng có chứa 4g protein với 40 loại khác nhau, tất cả đều có lợi cho sự phát triển của cơ thể con người. Protein chủ yếu trong lòng trắng trứng là Ovalbumin, Ovalbumin đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất có sự tham gia của enzyme và hoạt động như một protein dự trữ.

Chất béo của trứng nằm chủ yếu ở lòng đỏ. Lòng đỏ trứng chứa 4,51g chất béo, trong đó có khoảng 2,75g chất béo có lợi cho sức khỏe.

Các loại khoáng chất vô cơ cũng có nhiều trong trứng gà như: kẽm, phốt pho, kali, canxi, magie, natri. Chúng đều là những kim loại vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất, giúp bạn hấp thu thức ăn tốt để tăng cân nhanh hơn. Các khoáng chất này cũng rất cần thiết cho sự phát triển của tóc, móng tay, xương và răng.

Trứng có chứa nguồn chất béo Lecithin dồi dào, hợp chất này thường ít có trong những thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não. Ngoài ra, Lecithin cũng giúp điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch.

Các thành phần dinh dưỡng của mật ong

Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất có giá trị dinh dưỡng cao như vitamin A, D, E và nhiều loại enzym quý khác nhau… Sở dĩ, mật ong được xem là một nguồn năng lượng giúp tăng cân nhanh chóng là vì mỗi muỗng mật ong có chứa đến 17,3g carbohydrate, tương đương với định mức năng lượng nâng cao hiệu suất mà các vận động viên sử dụng qua mỗi chặng đua.

Theo Y học cổ truyền, mật ong cũng có công dụng chữa trị được nhiều loại bệnh như táo bón, nhuận trường, chữa các bệnh tim, ho, đau bụng, bỏng….

Bí quyết tăng cân nhanh từ trứng gà và mật ong
Trứng gà + mật ong + sữa đặc

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 1 thìa sữa đặc (có thể tăng thêm sữa đối với người thích ăn ngọt, 1 thìa mật ong.

Cách thực hiện: Cho vào chén 1 quả trứng, 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa đặc , khuấy đều để các nguyên liệu trên với nhau. Đem chưng hoặc hấp trong vòng 15 đến 20 phút. Nên duy trì thường xuyên khoảng 3 lần/ 1 tuần.

Trứng gà + chanh + mật ong

Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, mật ong lượng vừa đủ.

Cách thực hiện: Khuấy tan lòng đỏ trứng gà với mật ong, sau đó đổ thêm nước sôi vào khuấy đều, rồi cho vào một ít nước cốt chanh. Tốt nhất nên uống khi vừa nguội để vừa dễ uống vừa có tác dụng hiệu quả.

Nên uống sau khi ăn sáng để đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi tuần chỉ uống từ 1-2 lần. Không nên sử dụng thường xuyên vì trong trứng gà chứa nhiều lượng cholesterol có khả năng gây nên một số bệnh như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bệnh vạch mành…

Trứng gà + gừng + mật ong

Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng mật ong, gừng.

Cách thực hiện: Cho trứng gà và mật ong vào chén đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Gừng cạo sạch vỏ, đập giập lấy nước hoặc cho nguyên xác gừng vào hỗn hợp. Đem chén mật ong trứng gà chưng cách thủy hoặc hấp với cơm cho chín.

Theo vfood.com.vn